Dây cadivi 2.5 chịu tải bao nhiêu W? Bảng chịu tải dây điện Cadivi

Dây Cadivi 2.5 chịu tải bao nhiêu W? Các tiêu chí chọn mua dây điện Cadivi là gì? Đây đều là các vấn đề quan trọng, giúp bạn có những lựa chọn thông minh cho công trình của mình. Theo dõi hết bài viết này của Ame Group để hiểu rõ hơn về các sản phẩm dây điện Cadivi nhé.

Dây cadivi 2.5 chịu tải bao nhiêu W

Dây cadivi 2.5 chịu tải bao nhiêu w?

Bảng công suất chịu tải của dây điện Cadivi

Việc nắm bắt chính xác công suất chịu tải của các dây điện trong thực tế là việc hết sức quan trọng, đóng vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo an toàn cho hệ thống điện. Tuy nhiên, ở một số gia đình, vấn đề này vẫn chưa được quan tâm đúng mức, dẫn đến tình trạng trao đổi thông tin không đầy đủ hoặc thậm chí không trao đổi gì với bên thi công hệ thống điện. Do đó, không ít vụ cháy nhà, xưởng sản xuất do chập điện, quá tải hay các sự cố chập điện ở hộ gia đình xảy ra, gây nên nhiều thiệt hại nghiệm trọng, thậm chí ảnh hưởng đến cả tính mạng con người.

Các loại dây điện do Cadivi sản xuất có nhiều chủng loại khác nhau, ứng với mỗi loại dây điện sẽ có bảng thông số công suất chịu tải riêng biệt.

Vì vậy, khi sử dụng bất kỳ loại dây điện nào, khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông số công suất chịu tải của loại dây điện đó, từ đó đưa ra được sự lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng. Đây là cơ sở để tính toán chính xác công suất chịu tải, đồng thời thiết kế bản vẽ hệ thống điện an toàn, hạn chế các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Trong quá trình thi công xây dựng hệ thống điện, để đảm bảo an toàn, yếu tố cần thiết là phải sử dụng hệ số an toàn là 70% so với công suất hiệu dụng. Nguyên tắc này giúp hạn chế phát sinh tình trạng quá tải, nhờ đó giảm nguy cơ dẫn đến chập điện, cháy nổ.

Tiết diện ruột dẫn

Công suất chịu tải
0.5 mm2 ≤ 0.8 kW
0.75 mm2 ≤ 1.3 kW
1 mm2 ≤ 1.8 kW
1.25 mm2 ≤ 2.1 kW
1.5 mm2 ≤ 2.6 kW
2 mm2 ≤ 3.6 kW
2.5 mm2 ≤ 4.4 kW
3 mm2 ≤ 5.6 kW
4 mm2 ≤ 7.3 kW
5 mm2 ≤ 8.7 kW
6 mm2 ≤ 10.3 kW
7 mm2 ≤ 11.4 kW
8 mm2 ≤ 12.5 kW
10 mm2 ≤ 14.3 kW

Bảng công suất chịu tải các model dây điện Cadivi

Lưu ý khi tính công suất chịu tải của dây điện Cadivi

Mỗi loại ruột dẫn của dây cáp điện Cadivi có tiết diện khác nhau, do đó khả năng chịu tải cũng khác nhau. Người dùng có thể dựa vào công thức tính công suất chịu tải, đồng thời cân nhắc đến tình trạng sụt áp để đảm bảo chất lượng điện sinh hoạt trước khi chọn mua sản phẩm.

Tiết diện của dây dẫn được tính toán dựa trên dòng điện và công suất. Đối với hệ thống điện 220V, để đơn giản trong tính toán bạn có thể áp dụng các giá trị gần đúng sau:

Đối với dây đồng

  • Mật độ dòng điện tối đa cho phép: Jđ = 6A/mm² tương đương với 1,3W/mm²
  • Dòng điện làm việc: 2,5A/mm²

Đối với dây nhôm

  • Mật độ dòng điện tối đa cho phép: Jn = 4,5A/mm² tương đương với 1kW/mm²

Lưu ý khi tính công suất chịu tải của dây điện Cadivi

Các tiêu chí lựa chọn dây điện Cadivi chất lượng cao

Dây cáp điện được ứng dụng rất phổ biến trong ngành xây dựng và dân dụng, thậm chí trong nhiều ngành nghề khác trong cuộc sống. Vì vậy, khi mua dây cáp điện, anh/chị/bạn cần đặc biệt lưu ý các điểm sau để chọn lựa được những sản phẩm chất lượng nhất:

  • Không chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ: Trên bao bì sản phẩm không có nhãn mác, không có tên nhà sản xuất, không có địa chỉ cụ thể. Đây có khả năng cao là những sản phẩm kém chất lượng, được nhập khẩu hoặc bán ra mà không rõ nguồn gốc.
  • Không chọn những sản phẩm không có thông tin cơ bản: Trên thân dây không có các thông tin cơ bản như nhãn hiệu, loại dây, tiêu chuẩn sản xuất, ký hiệu.
  • Đánh giá chất lượng lớp cách điện: Lớp cách điện tốt thường sẽ rất dẻo, có thể kéo dãn gấp đôi, gấp ba chiều dài ban đầu sau khi tuốt lớp vỏ mà không bị đứt. Dây có thể bẻ cong nhiều lần mà bề mặt lớp cách điện vẫn không bị nứt.
  • Kiểm tra ruột dẫn: Đếm số sợi đồng bên trong so với số sợi được ghi bên ngoài. Tuy khó kiểm tra được đường kính sợi đồng bên trong, nhưng nếu là thương hiệu uy tín và ghi rõ cấu trúc ruột dẫn thì chúng ta có thể kiểm tra được.
  • Đánh giá trực quan ruột dẫn: Ruột dẫn của dây cáp điện chất lượng thường sáng bóng, rất mềm dẻo. Đối với dây ruột đồng có nhiều sợi nhỏ, dùng tay xoắn ruột dễ dàng mà các sợi đồng không bung, không gãy, không đâm vào tay. Đối với dây ruột đồng chỉ có một sợi, chúng ta có thể bẻ cong ruột đồng đến vài chục lần mà không bị gãy.

Các tiêu chí lựa chọn dây điện Cadivi chất lượng cao

Ame Group tổng đại lý chuyên cung cấp dây điện Cadivi chính hãng, chất lượng cao.

Ame Group là một công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp điện và đã xây dựng được danh tiếng vững chắc trong lĩnh vực này. Khách hàng đã đánh giá cao công ty này vì chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà Ame Group mang lại.

Một trong những cam kết của Ame Group là cung cấp những sản phẩm dây điện Cadivi chất lượng cao. Dây điện Cadivi được đảm bảo an toàn và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về an ninh điện. Điều này đảm bảo rằng khách hàng có thể tin tưởng và sử dụng sản phẩm một cách an tâm.

Một lợi thế của Ame Group là sự đa dạng về sản phẩm. Công ty cung cấp không chỉ dây điện thông thường dùng trong gia đình mà còn cung cấp dây điện, cáp điện cao thế dành cho các đường dây điện lớn, các công trình thủy điện hay các đường dây tại nhà máy, xí nghiệp.

Trên đây là bảng chịu tải của dây điện Cadivi, đồng thời đã giải đáp cho quý vị câu hỏi “dây Cadivi 2.5 chịu tải bao nhiêu w?”. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn thấy hứng thú về các sản phẩm của Cadivi nhiều hơn. Liên hệ trực tiếp với Ame Group qua hotline: 0353.228.666 để được tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *